Sự xuất hiện và phát triển của máy bơm nước chữa cháy

Loại máy bơm này là một trong những dòng máy bơm công nghiệp có nhiệm vụ cung cấp nước một cách thường xuyên và liên tục. Thiết bị này đã dần trở thành một không thể thiếu được trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để có được cái nhìn tổng quan về loại thiết bị này, bạn có thể theo dõi nội dung trong bài viết này của chúng tôi.

Tại sao loại máy bơm này lại ra đời?
Tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày một nghiêm trọng, bên cạnh đó là những tác động khách quan khác dẫn đến việc chúng ta không thể lường trước được những vụ cháy nổ, hỏa hoạn sẽ ập đến lúc nào. Vì thế công tác phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề lớn luôn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng ở trạng thái sẵn sàng. Trong đó máy bơm nước là thiết bị quan trọng cho hệ thống, máy bơm cần hoạt động được trong mọi tình huống, đó là phương án dự phòng và mang lại những hiệu quả tối ưu để hạn chế những hậu quả khôn lường từ các vụ cháy nổ. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị
Mỗi công trình khác nhau, vị trí lắp đặt khác nhau dẫn đến việc thiết lập chế độ vận hành tự động của máy bơm nước chữa cháy cũng sẽ khác nhau để phù hợp nhất điều kiện của vận hành. Thiết lập một số thông số cần thiết như mức áp suất nước quá tải trong đường ống, thường là 7bar, sau đó khi vận hành thấy áp lực nước đã đạt đến ngưỡng này thì ngắt để tránh dẫn đến vỡ ống do áp lực nước quá lớn. Sau đó, thiết lập bơm bù áp cho hệ thống để bù đắp nước bị rò rỉ trên đường ống. 
Khi bù đủ lượng nước thì máy bơm bù sẽ ngừng lại không hoạt động nữa. Ngoài ra, cần phải thiết lập thêm một số thông số cho máy bơm nước chữa cháy để máy vận hành linh hoạt trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, bảng điều khiển phải được thiết kế đầy đủ các chức năng điều khiển và đặt ở nơi thuận tiện nhất để khi không máy xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn thì có thể sử dụng được ngay.

Chú ý khi chọn mua máy bơm chữa cháy
Khi chọn mua loại máy bơm này, điều quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý đó là việc hiểu rõ được công trình của mình cần bơm lượng nước là bao nhiêu trong thời gian cố định để có thể dập lửa hiệu quả nhất. Tiếp đó, chiều cao từ đầu máy bơm đến các đầu phun nước chữa cháy cũng là một yếu tố cực kì đáng quan tâm. Ngoài ra, loại dung dịch cần bơm cũng là yếu tố cần được lưu ý vì mỗi loại dung dịch lại cần một loại máy bơm chuyên dụng khác nhau. 


 

Xem thêm bài viết: http://www.truongthoai.com/news/detail/thong-tin-hoi-dap-ve-may-bom-nuoc-thai-ebara-1584.html
13/01/2020
Sự xuất hiện và phát triển của máy bơm nước chữa cháy

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất