So sánh pa lăng cáp điện và palang xích

Trong các thiết bị nâng hạ hiện nay, những dòng sản phẩm palang hiện đang rất được nhiều người quan tâm khi chúng được ứng dụng ngày càng nhiều trong các điều kiện khác Bên cạnh đó, các loại palang được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà xưởng là 2 loại thiết bị pa lăng cáp điện và palang xích. 

Palang sử dụng cáp điện 
Các loại pa lăng cáp điện hiện nay chủ yếu được cấu tạo là một thiết bị được điều khiển bằng điện với những nút hay bảng điều khiển giúp người dùng có thể dễ dàng nâng hay hạ hàng hóa. Một ưu điểm khác của palang cáp điện chính là chúng có cấu tạo cũng như kết cấu nhỏ gọn với những bộ phận chính là động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Những bộ phận này tùy theo từng điều kiện mà sẽ được bố trí thẳng hàng hoặc song song với nhau. 


Trong quá trình sử dụng, palang cáp điện thường được treo lên cao để có thể nâng vật và có thể được cơ cấu di chuyển trên các thanh ray hoặc cánh dưới của dầm thép đặt trên cao. Các thiết bị này còn được dùng để làm cơ cấu của cần trục và có thể được sử dụng độc lập để nâng hay kéo vật nặng. Trong trường hợp palang được treo lên cao và chỉ sử dụng một dây cáp, vật nâng thường sẽ bị xoay hoặc chuyển động qua lại, để tránh trường hợp này, các bạn nên chú ý thiết kế 2 dây quấn lên tang đối xứng với nhau qua mặt phẳng giữa tang. 

Palang xích 
V
ới những vật có trọng lượng từ 5 tấn trở lên, thiết bị nâng hạ thường được sử dụng là palang xích. Đây là thiết bị nâng hạ độc lập dựa vào sức người làm động lực nhằm kéo vật lên cao theo phương thẳng đứng hoặc theo phương ngang để neo giữ vật nâng. 
 Về ưu điểm, palang xích giúp chúng ta kéo được vật nặng lên độ cao khoảng 3m theo phương thẳng đứng mà không cần mất nhiều nhân lực. Đặc biệt, trong các thiết bị nâng hạ hiện nay thì đây là loại máy rất dễ sử dụng cũng như có thể chịu được nhiệt cao, có sức dẻo dai và có thể chịu được và đập lớn. Trong nhiều trường hợp, các bạn có thể lựa chọn lắp đặt ròng rọc như một phương án để thay thế cho palang xích để tiết kiệm chi phí, nhưng như vậy thì sẽ tốn nhiều nhân lực hơn và thời gian cũng sẽ lâu hơn. Với những thiết bị hoạt động hoàn toàn bằng cơ học như là palang xích hay ròng rọc thì bạn nên chú ý đến việc thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng để tránh một số vấn đề như là rỉ sét hay những vấn đề liên quan đến sự ảnh hưởng, tác động từ môi trường bảo quản bên ngoài.
 

Xem thêm bài viết: http://www.muaxuancuocdoi.com/news/detail/ket-cac-va-kinh-nghiem-van-hanh-palang-dien-3075.html
11/08/2019
So sánh pa lăng cáp điện và palang xích

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất