Nội thất cafe - phong cách định hình nên thương hiệu

Một quán cafe để khẳng định được thương hiệu riêng quả là một điều không hề dễ dàng, Nó đòi hỏi cả một quá tình gây dựng và phát triển. Các chủ quán cafe mong muốn thiết kế được một nội thật phong cách độc nhất để gây được ấn tưởng với khách hàng. Đó cũng chính là một cách để gây dựng thương hiệu nhưng thiết kế nội thất quán cafe như thế nào, theo phong cách nào luôn là câu hỏi lớn của nhiều ông chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Quy trình để thiết kế nội thất cho quán cafe
Thưởng thức  cafe hàng ngày đang dần trở thành thói quen và sở thích của nhiều người dân Việt. Chính vì thế nội thất luôn là điều mà các chủ quán chú trọng. Còn đối với khách hàng, nội thất quán cafe đẹp tạo được cảm giác thoải mái khi thưởng thức đồ uống và khiến họ ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình thiết kế và thi công nội thất cafe nhé:
•    Khảo sát mặt bằng và lên ý tưởng ban đầu cho không gian và phong cách mà bạn muốn thiết kế
•    Phác thảo mặt bằng và ý tưởng
•    Xây dựng ý tưởng dựa trên các số liệu thực tế đo được 
•    Thiết kế 3D
•    Thi công và sản xuất

Các phong cách nội thất quán cafe được ưa chuộng hiện nay
•    Phong cách Mid-Century Modern: Đây là phong cách giao thoa giữa cái cũ và cái mới. Phong cách này tương đối thoải mái vì nó là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, kết hợp giữa nội thất cafe và thiên nhiên. Để tạo thêm sự tuôi mới thì phong cách này sử dụng màu sắc bàn ghế đa dạng và sử dụng cây xanh để làm nổi bật nổi thất.
•    Phong cách industrial: Đây là phong cách mà có chất  liệu đóng vai trò quan trọng trong nội thất. Các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ được ưa dùng trong các kết cấu bên trong. Nội thất của các quán cafe này được kết hợp một cách tự nhiên chứ cầu kì, hoa mĩ. Màu sắc của nội thất theo phong cách này thường là xám, ghi xám, đen, trắng hay màu đồng. Những bộ bàn ghế phong cách công nghiệp thường bắt ánh đèn vàng mang đến cho quán không gian như một xưởng công nghiệp cũ.
•    Phong cách vintage: đây là xu hướng phong cách quán cafe hiện này. Bàn ghế phong cách này thường có các hoa văn, họa tiết xưa cũ. Nội thất thường được thiết kế kết hợp với các yếu tố cổ điển hoặc sử dụng các đồ second hand mang đến cảm giác quay ngược về quá khứ, bình yên lạ kì.
•    Phong cách Scandinavian: Phong cách này chuộng các gam màu trắng và màu đất với các vật liệu thô mộc, tự nhiên. Phong cách này thích hợp với những quán cafe có diện tích nhỏ nhưng muốn tạo cảm giác rộng lớn với nội thất hai màu chủ đạo là xanh trời và trắng.

08/09/2019
Nội thất cafe - phong cách định hình nên thương hiệu

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất