Nào cùng Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng các cháu sớm có quần đi chơi, Đông này rét quá đi thôi, Quang

Nào cùng Mừng Đảng, Mừng Xuân
Mừng các cháu sớm có quần đi chơi
Đông này rét quá đi thôi
Quang vinh... Sao để hở "chym" thế kia?
TẠI SAO LẠI PHẢI MỪNG ĐẢNG RỒI MỚI MỪNG XUÂN ?
Có lần, tôi hỏi một nhà “trí thức” CSVN: “Tại sao lại có cái khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN? Chả lẽ Đảng có trước, rồi Xuân mới có sau?”
Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “Đảng đã đem lại mùa Xuân cho dân tộc.”
Đậu Phụ hỏi: “Vậy trước khi có Đảng, dân tộc ta suốt 4000 năm không có mùa Xuân hay sao?”
Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “Có chứ, nhưng đó là mùa Xuân của trời đất. Bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông thì bao giờ mà chả có. Mùa Xuân mà Đảng mang lại cho dân tộc là mùa Xuân theo nghĩa bóng.”
Đậu Phụ hỏi: “Thế thì mỗi năm đến dịp Xuân về, chúng ta mừng mùa Xuân đẹp đẽ thực sự của trời đất hay mừng mùa Xuân theo nghĩa bóng của Đảng?”
Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “... Ờ, thì... mừng cả hai...”
Đậu Phụ hỏi: “Nếu mừng cả hai, thì sao lại chỉ có khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN? Thế cái mùa Xuân của trời đất nó biến đi chỗ nào?”
Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “... Ờ, thì... sao mà cô thắc mắc nhiều quá!”
Đậu nói: “Tôi đâu dám thắc mắc gì nhiều, chỉ thắc mắc có một chút thôi, vì thấy trên thế giới này chả có nơi nào người ta lại có một khẩu hiệu... độc đáo đến thế!”
Phải nói là quái đản mới đúng. Thử tưởng tượng nhân dịp mừng năm mới, ở Pháp giương khẩu hiệu: “MỪNG LIÊN MINH PHONG TRÀO BÌNH DÂN, MỪNG NĂM MỚI”, hay ở Mỹ giương khẩu hiệu: “MỪNG ĐẢNG DÂN CHỦ, MỪNG NĂM MỚI”, hay ở nước Anh giương khẩu hiệu: “MỪNG ĐẢNG BẢO THỦ, MỪNG NĂM MỚI”, thì quái đản biết chừng nào! Nhưng tất nhiên chả ở đâu mà người ta lại ngạo mạn trơ trẽn và vô lễ đến mức đó, ngoại trừ ở nước ta! Thế mới có cái khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN!
Trắng trợn hơn nữa, Đảng công khai đặt chính mình vào vị trí quan trọng nhất, rồi mới đến mùa Xuân của trời đất, rồi cuối cùng mới là dân tộc!
Là người dân Việt Nam, có bao giờ bạn tự hỏi về những khẩu hiệu như thế hay chưa?
23/04/2018
Facebook: https://www.facebook.com/thinh.hien.50
Nào cùng Mừng Đảng, Mừng Xuân,  Mừng các cháu sớm có quần đi chơi,  Đông này rét quá đi thôi,  Quang

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *