Giới thiệu về cây tam thất rừng

Trong các loại tam thất trên thị trường hiện nay, thì tam thất rừng là loại quý hiếm và có dược tính cao nhất trong tất cả. Loại tam thất này rất khó kiếm do rất kiêng đất trồng, phân bố rải rác chứ không tập trung tại 1 vùng đặc trưng. Khí hậu núi cao và và thổ nhưỡng ở các vùng như Hà Giang, Lào Cai rất thích hợp cho cây tam thất rừng sinh trưởng. Với những công dụng tăng cường sức khỏe, tiêu viêm giảm đau, cầm máu và rất nhiều những công dụng khác, cây tam thất rừng đã trở thành 1 bài thuốc quý và là 1 dược liệu được xếp cao cao trong y dược. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của bài thuốc tam thất rừng trong bài viết này nhé.
Những tác dụng y học của cây tam thất rừng
Cây tam thất rừng với rất nhiều tác dụng y học đã trở thành 1 sản phẩm bán rất chạy trên thị trường. Những cây tam thất rừng tự nhiên được lấy về, sơ chế và bảo quản 1 cách cẩn chận, được giữ nguyên những tinh chất và chất lượng vốn có của nó. Với công dụng tăng cường sinh lực, kích thích tâm thần, chống trầm uất, bảo vệ tim chống những tác nhân gây loạn nhịp, ngăn ngừa xơ vừa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu oxy. Hạn chế khả năng thẩm thấu của mao mạch, hạn chế các tổn thương do não gây ra. Cùng với đó, y học cũng đã phát hiện ra rất nhiều những công dụng phụ của cây tam thất rừng như: Chữa chống kinh, phòng và chữa đau thắt ngực, chưa thấp nhịp tim, chữa các vết thương bầm tím do ứ máu, đau thắt lưng, bạch cầu cấp và mãn tính. Cũng giống như nhân sâm, cây tam thất rừng qua thời gian đã chứng tỏ được công dụng hữ hiệu quả mình, được rất nhiều người tìm mua. Nhớ những hiệu quả này, tam thất đã trở thành 1 bài thuốc rất đáng giá 
Một số bài thuốc của cây tam thất rừng
- Chữa đau bụng trước kỳ kinh: Ngày uống 5 gam bột tam thất đã qua sơ chế, uống 1 lần, cùng với cháo hoặc nước ấm.
- Phòng và chữa đau thắt ngực: Ngày uống 3 - 6 gam bột tam thất, uống với nước ấm.
- Chữa các vết bầm tím do ứ máu: Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2 - 3 gam , cách nhau 6 - 8 giờ, uống với nước ấm.
- Chữa đau thắt lưng: dùng bột tam thất và bột nhân sâm lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 gam, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), dùng với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy.
 
 
 
16/07/2018
 Giới thiệu về cây tam thất rừng

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất