Cần quan tâm đến các em học sinh lớp 6

 Trong những nă học gần đây, khi, các em hóc inh lớp 6 được phân về các trường THCS theo các tuyến thì các bậc phụ huynh không còn quá căng thẳng khi con em mình được phân vào hệ A hay hệ B hoặc vào trường như thế nào. Cũng chính vì vậy mà sự quan tâm dành cho các em học sinh lớp 6 cũng vì thế mà không còn được sát sao như trước.  Tuy nhiên điều này là một quan niệm ,hoàn toàn sai lầm.
Khi mới chuyển cấp, các em học sinh lớp 6 thường không quen với một môi trường mới với những người bạn mới nên nếu các bậc phụ huynh không theo sát các em các em rất có thể các em sẽ bị sao nhãng việc học hành và không tập trung được vào việc học của mình.  Bên cạnh đó nhiều các thầy cô giáo ,quen dậy lớp 8 và lớp 9 đến khi dậy lớp 6 các thầy cô vẫn giữ nguyên phong cách đứng lớp phương pháp giảng dậy mới làm các em thêm lúng túngvà mất tự tin
Quen học bài và làm bài tập là các em sẽ bị ghi luôn vào sổ đầu bài lớp sẽ bị trừ điểm thi đua. Điều này sẽ khiến các em học sinh lớp 6 cảm thấy áp lực.
Nhiều môn học mới như với môn học Vật lý có rất nhiều kiến thức trừu tượng nếu không nghe các thầy cô giáo giảng kĩ các em se xkhoong hiểu được đơn vị kiến thức nào hết . Đay cũng chính là môn học mà các em học sinh phải đi học thêm bên ngoài học Gia sư lớp 6 rất nhiều mới có thể hiểu và theo kịp được chương trình trên lớp. Ngay ở môn Toán phần đầu của chương trình là học về tập hợp và lũy thừa . Đây là lượng kiến thức còn quá xa lạ về kiến thức trình bày lẫn cách làm bài.
Hiện nay các bậc phụ huynh  thường thường thể hiện được sự quan tâm đặc biệt với con cái của mình bằng cách cho các em đi học thêm hoặc thuê gia sư về dạy cho các em.  Đây là một trong những hướng giải quyết hay nhưng chỉ phát huy tác dụng khi bạn lựa chọn được đúng trung tâm gia sư uy tín chất lượng với các thầy cô giáo nhiệt tình có kinh nghiệm và luôn tâm huyết vơi bài giảng của mình. Các thầy cô cần luôn nhớ rằng lớp 6 là lớp vỡ lòng của THCS và bạn phải biết cách khai phá từng bước một thì các em mới có thể bắt nhịp được với chương trình học
17/07/2017
Cần quan tâm đến các em học sinh lớp 6

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *