Cần lưu ý những gì khi sử dụng lens giãn tròng?

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng quan tâm đến vẻ bề ngoài hơn. Nhiều sản phẩm, phụ kiện đã ra đời để giúp chúng ta trông rạng rỡ, ấn tượng trong mắt người đối diện. Ngoài các sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm thì lens giãn tròng cũng là một phụ kiện được các bạn trẻ sử dụng nhiều hiện nay. 

Thế nào là kính giãn tròng? 
Chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm kính áp tròng. Đây là loại kính với thấu kính rất mỏng, thay vì phải đeo bên ngoài mắt như các loại mắt kính thông thường thì các loại kính áp tròng được đặt trực tiếp vào trong lòng mắt, có tác dụng làm đẹp hoặc giúp điều chỉnh các tật về mắt như cận thị, viễn thị. Ngày càng nhiều các loại kính áp tròng ra đời để giúp thay thế kính mắt thông thường, giúp chúng ta có một đôi mắt khoẻ đẹp hơn, đồng thời tránh những bất tiện khi hoạt động, nhất là khi vận động thể thao. 


Kính áp tròng thì đã quá quen thuộc, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ khái niệm về kính giãn tròng. Hiểu một cách đơn giản thì kính giãn tròng vẫn là một loại kính áp tròng với thấu kính bằng chất dẻo mỏng nhẹ, đeo trực tiếp lên mắt. Điểm khác biệt lớn nhất của kính giãn tròng là độ giãn của kính. Nếu như kính áp tròng thông thường có độ giãn ở mức trung bình với đường kính bằng mắt người, khi đeo vào vừa với con ngươi của chúng ta thì kính giãn tròng có độ giãn lớn hơn. Mục đích của việc này là giúp người đeo có đôi mắt to và có chiều sâu hơn. Chính vì thế kính giãn tròng rất được các chị em ưa chuộng sử dụng trong việc làm đẹp. 

Một số lưu ý khi sử dụng kính giãn tròng
Cho dù sử dụng kính áp tròng thông thường, kính áp tròng có màu hay lens giãn tròng thì chúng ta đều cần lưu ý những vấn đề sau để bảo vệ đôi mắt của mình: 
•    Đi khám trước khi sử dụng kính: Không phải bất kì ai cũng có thể sử dụng kính áp tròng. Có những người gặp vấn đề về mắt, nếu sử dụng kính đeo trực tiếp vào con người sẽ làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn, do đó trước khi sử dụng kính áp tròng, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể loại kính phù hợp. 
•    Vệ sinh kính thường xuyên và đúng cách: Cần vệ sinh kính sau khi sử dụng bằng nước rửa lens chuyên dụng. Tránh để kính áp tròng tiếp xúc với bụi bẩn vì sẽ gây kích ứng cho mắt và rất nguy hiểm. 
•    Đeo kính áp tròng trước khi bắt đầu trang điểm: Đối với các chị em phụ nữ thì đây là một lưu ý quan trọng. Việc đeo kính áp tròng sau khi trang điểm có thể khiến kính bị bám mỹ phẩm, gây hại cho mắt. 
    
 

Xem thêm bài viết: http://biquyetsacdep.com/?p=4520
10/12/2019
Cần lưu ý những gì khi sử dụng lens giãn tròng?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất